Đăng vào Thứ ba, ngày 23/05/2023 09:36
Trả lại tiền cho người chuyển nhầm số tài khoản- Hành động đẹp của em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc

Trao trả lại tài sản cho người mất tại Công an phường Quan Triều.

Ngày 14/5/2023, em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (sinh năm 2006, có hộ khẩu trường trú tại tổ 11, phường Quan Triều) hiện đang là học sinh lớp 11 A14, trường Trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến vô cùng ngạc nhiên khi thấy tài khoản của mình nhận được 10.000.000đ (mười triệu đồng) từ số tài khoản 8300123509008 có tên Lý Thanh Tâm chuyển đến theo hình thức chuyển khoản qua ứng dụng Viettelpay.  Vốn là một học sinh ngoan và học giỏi, em liền báo ngay cho bố mẹ biết để có biện pháp xử lý phù hợp.

Do được chính quyền địa phương và Công an phường thường xuyên tuyên truyền các thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao hiện nay, nên gia đình em Ngọc đã nâng cao tinh thần cảnh giác và đến Công an phường trình báo. Ngày 20/5/2023, tại Công an phường Quan Triều, sau khi xác định được số tiền trên là của anh Lý Thanh Tâm, sinh năm 1979, có hộ khẩu thường trú tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Do sơ xuất, anh Tâm đã chuyển nhầm số tiền 10.000.000đ vào tài khoản của em Ngọc, Công an phường Quan Triều và em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc đã trao trả lại số tiền trên cho anh Tâm.

Nhận lại tài sản, anh Tâm vô cùng vui mừng, cảm ơn cán bộ chiến sỹ Công an phường Quan Triều, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới em Ngọc, người đã trả lại mình số tiền do sơ xuất đã chuyển nhầm.

Hành động của em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là hành động cao đẹp của người dân Việt Nam, là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được biểu dương, tuyên truyền rỗng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo./.

Công an phường Quan Triều
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)