Đăng vào Thứ ba, ngày 09/08/2022 16:54
Đồng Quang: Gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 22/7, Uỷ ban nhân dân phường Đồng Quang đã tổ chức gặp lễ gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Tham gia chương trình có đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể các đồng chí đại diện cho các gia đình thương bệnh binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn phường Đồng Quang.

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho Nhân dân. Trong nhiều năm qua, cấp uỷ, chính quyền phường Đồng Quang đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo phường Đồng Quang bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Và nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)