Đăng vào Thứ tư, ngày 11/08/2021 17:51
Thông báo: Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ngày 11/8/2021

Theo Văn bản số 382/TTNH ngày 11/8/2021 của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên. Do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m nên từ chiều hôm nay (11/08/2021) đến sáng mai, các khu vực trong Tỉnh có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 10-30mm/24h, có nơi 50 mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lớn trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. (Ảnh: CATP Thái Nguyên)

Dự báo có thể xảy ra mưa lớn, dông, lốc, sét, gió giật mạnh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Công an thành phố Thái Nguyên yêu cầu Công an các đội, phường, xã thực hiện nghiêm các nội dung sau:

          1. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, tình hình thời tiết trên các phương tiện thông tin để chủ động ứng phó. Chủ động rà soát, xây dựng phương án ứng phó với các tình huống như: mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất... Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an thành phố.

          2. Sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện tham gia hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu; kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực trũng thấp, khai thác khoáng sản... để chủ động có kế hoạch sơ tán, di dời dân cư đến nơi an toàn, đảm bảo ANTT, giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về người và tài sản trong nhân dân.

          3. Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

          4. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, Nhà tạm giữ, các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm… do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ. Chủ động triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc của đơn vị để tránh thiệt hại do mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất ... gây ra.

          5. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, thông tin báo cáo, đảm bảo liên lạc trong khi xảy ra thiên tai, mưa lớn, dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất...

Mạnh Hải
(Công an thành phố Thái Nguyên; conganthanhphothainguyen.vn)