Đăng vào Thứ tư, ngày 24/05/2023 21:01
Trưng Vương: Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" tại tổ dân phố số 1
Sáng ngày 24/5/2023, Công an phường Trưng Vương đã tham mưu cho Chủ tịch UBND phường ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" tại tổ dân phố số 1 (Khu vực cạnh chợ Thái và Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên).

Hệ thống chuông báo cháy tại tổ dân phố số 1, Trưng Vương.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Tỉnh Thái Nguyên và Công an thành phố Thái Nguyên. Công an phường Trưng Vương đã tham mưu cho UBND phường triển khai thành lập Mô hình và ra mắt "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn tổ dân phố số 1, phường Trưng Vương. Đây là khu vực chợ, tập trung nhiều hộ gia đình kinh doanh, buôn bán nhiều loại mặt hàng với nguy cơ cháy nổ cao.

Trước tình hình đó, Công an phường Trưng Vương đã tổ chức ra mắt mô hình "Điểm chữa cháy công cộng" tại khu  vực này.

Khu vực điểm chữa cháy công cộng tham gia diễn tập.

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được thành lập nhằm tăng cường nhận thức về công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường; từ đó nâng cao trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và thực hiện hiệu quả với phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC.

Các hộ dân tham gia Mô hình được trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu như: Bình chữa cháy xách tay, kìm, búa phá khóa…; được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC. Khi hỏa hoạn, người dân tại chỗ có thể sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu và kỹ năng PCCC được tập huấn để chữa cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản trước khi lực lượng chuyên nghiệp đến hiện trường./.


Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)