Đăng vào Thứ tư, ngày 24/05/2023 10:35
Thịnh Đán: Tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho Nhân dân trên địa bàn
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH, sáng ngày 24/5/2023, Công an phường Thịnh Đán đã tham mưu cho Chủ tịch UBND phường tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho quần chúng Nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, ông bà Tổ trưởng, Bí thư, đoàn viên, thanh niên... các hộ kinh doanh cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường Thịnh Đán.

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thành phố Thái Nguyên tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH, trong đó tập trung vào những vấn đề như thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho Nhân dân trên địa bàn góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra./.

Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)