Thứ sáu, ngày 09/06/2023
 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG  >  HOẠT ĐỘNG CỦA CATP
Đăng vào Thứ hai, ngày 22/05/2023 15:53
FaceBook Google Twitter | In bài viết
TP THÁI NGUYÊN: PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM TRONG DỊP HÈ
Tai nạn đuối nước ở trẻ em luôn là nỗi lo đối với mỗi gia đình vào dịp hè. Cùng với đó, việc thiếu kiến thức, kỹ năng xử lý tai nạn thương tích nói chung cũng là nguyên nhân gây ra tai nạn đuối nước ở trẻ em. Vì vậy, đòi hỏi gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội cần tăng cường phối hợp, đồng bộ những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, phòng, chống nguy cơ đuối nước cho trẻ em.

Để góp phần phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh, nhất là trong dịp nghỉ hè, Công an thành phố Thái Nguyên đề nghị Nhân dân, đặc biệt là những gia đình có trẻ em, học sinh cần chú ý thực hiện tốt một số biện pháp sau:

- Thường xuyên nhắc nhở và quản lý, trông coi, giám sát chặt chẽ con, em mình, không để các cháu tự do đi tắm, bơi lội, chơi đùa gần ao, hồ, sông, biển, những nơi tiềm ẩn rủi ro đuối nước. Cho con, em mình tham gia các lớp học bơi trong dịp hè; hướng dẫn các cháu đi tắm, bơi lội ở những nơi được phép, có người, phương tiện cứu hộ và tuân thủ các quy định của bể bơi, bãi tắm.

- Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy, như mặc áo phao, cài dây bảo hiểm, sử dụng phao cứu sinh… Khi đi tắm biển hay sông, người biết bơi cũng chỉ nên tắm gần bờ và tắm ở khu vực an toàn. Đặc biệt, khi phát hiện thấy người bị rơi, ngã xuống nước hoặc có dấu hiệu đuối nước cần kịp thời hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ...

- Tăng cường công tác cảnh báo nguy cơ đuối nước và vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại xã, phường, thị trấn, trường học, tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi, phòng, chống đuối nước.     

Tai nạn đuối nước đối với trẻ em là nỗi đau không gì bù đắp được cho gia đình và xã hội. Cha mẹ, người chăm sóc trẻ phải luôn dạy trẻ về nguyên nhân và những nguy cơ đuối nước; trang bị cho các em những kĩ năng mềm, kĩ năng sống cần thiết, những bước sơ cứu khi xảy ra sự cố… chỉ khi đồng bộ các giải pháp và có sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội, tình trạng đuối nước ở trẻ mới được đẩy lùi. Vì vậy, để trẻ em có một mùa hè an toàn, mỗi gia đình và toàn xã hội cần quan tâm, tích cực nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ an toàn cho trẻ để không có các vụ việc đáng tiếc xảy ra./.

Thu Thuỷ
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)
XEM THÊM
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ (23/05/2023)
Thịnh Đán, Cao Ngạn, Túc Duyên hoàn thành cấp 100% căn cước công dân (24/05/2023)
Công an xã Đồng Liên:Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, Phòng chống ma tuý, bạo lực học đường và phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học. (24/05/2023)
CẢNH BÁO PHÒNG NGỪA MỘT SỐ LOẠI TỘI PHẠM MÙA HÈ (22/05/2023)
ĐỒNG QUANG: PHỐI HỢP TỔ CHỨC CẤP CCCD LƯU ĐỘNG CHO NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN (22/05/2023)
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA, XỬ LÝ KHI XẢY RA CHÁY XE Ô TÔ, XE MÁY (22/05/2023)
Truy cập hôm nay 28
Tổng lượt truy cập 3362043
Đang truy cập 21

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnThông báo truy tìmTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 17 đường Cách Mạng Tháng Tám, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.855.219, Hỏi về thủ tục cấp CCCD: 02083.855.899
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này