Thứ sáu, ngày 09/06/2023
 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG  >  HOẠT ĐỘNG CỦA CATP
Đăng vào Thứ hai, ngày 22/05/2023 14:19
FaceBook Google Twitter | In bài viết
CẢNH BÁO PHÒNG NGỪA MỘT SỐ LOẠI TỘI PHẠM MÙA HÈ
Theo quy luật hàng năm, khi thời tiết chuyển mùa nắng nóng tình hình tội phạm sẽ có chiều hướng diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích...

Trước thực trạng trên, Công an thành phố Thái Nguyên đề nghị toàn thể nhân dân:

- Nâng cao cảnh giác, ý thức phòng ngừa nhằm bảo vệ tài sản và giữ gìn an ninh trật tự cho từng tuyến phố, khu dân cư. Thường xuyên có người trông coi nhà, trường hợp đi vắng, trước khi ra khỏi nhà cần kiểm tra lại hệ thống cửa, khóa cửa an toàn, đồng thời nhờ người thân hoặc hàng xóm trông coi giúp. Trước khi đi ngủ hoặc đi tập thể dục phải kiểm tra lại hệ thống cửa ra vào, cửa sổ, cửa tum, cửa ban công, cổng…

- Đối với phương tiện giao thông phải để ở nơi có người trông coi, xe máy nên lắp khóa càng và khi dựng xe phải khóa càng. Không để xe máy ở cửa nhà khi không có người trong nhà và để ở các nơi công cộng khác mà không có người trông coi.

- Không nên đeo nhiều trang sức trên người và sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông. Nếu có cuộc gọi cần thiết, dừng xe vào lề đường để nghe, sau đó cất điện thoại trước khi cho xe chạy tiếp. Khi bị cướp giật hãy nhanh chóng tri hô người đi đường để được giúp đỡ. Đồng thời đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo lại sự việc.

- Nếu bán hàng ăn đêm hoặc kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí, cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật, không kinh doanh quá giờ quy định. Đồng thời phải có biện pháp trông coi bảo vệ tài sản, không để xảy ra trộm cắp tài sản và mất ANTT tại cơ sở kinh doanh.

Khi phát hiện thông tin về tội phạm cần nhanh chóng báo tin cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc Trực ban Công an thành phố Thái Nguyên qua đường dây nóng: 02803.751.420 để kịp thời giải quyết./.

 

 

Thu Thuỷ
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)
XEM THÊM
TP THÁI NGUYÊN: PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM TRONG DỊP HÈ (22/05/2023)
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ (23/05/2023)
Thịnh Đán, Cao Ngạn, Túc Duyên hoàn thành cấp 100% căn cước công dân (24/05/2023)
ĐỒNG QUANG: PHỐI HỢP TỔ CHỨC CẤP CCCD LƯU ĐỘNG CHO NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN (22/05/2023)
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA, XỬ LÝ KHI XẢY RA CHÁY XE Ô TÔ, XE MÁY (22/05/2023)
Linh Sơn: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử và kỹ năng sử dụng mạng xã hội tại trường THCS Linh Sơn (22/05/2023)
Truy cập hôm nay 118
Tổng lượt truy cập 3362133
Đang truy cập 49

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnThông báo truy tìmTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 17 đường Cách Mạng Tháng Tám, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.855.219, Hỏi về thủ tục cấp CCCD: 02083.855.899
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này