Thứ sáu, ngày 09/06/2023
 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG  >  HOẠT ĐỘNG CỦA CATP
Đăng vào Thứ sáu, ngày 19/05/2023 16:36
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Công an thành phố Thái Nguyên: Tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em hè năm 2023
Hiện nay đang bước vào mùa hè nắng nóng nên nguy cơ trẻ bị đuối nước do tắm sông, ao, hồ rất cao. Theo thống kế, hàng năm Việt Nam có khoảng gần 7.000 trường hợp trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Trong đó, tai nạn đuối nước chiếm tỷ lệ rất cao với khoảng 3.500 trẻ, có độ tuổi từ 0-15 tuổi. Do đó việc dạy bơi và trang bị các kỹ năng phòng tránh đuối nước, bảo vệ an toàn tính mạng cho trẻ em rất cần được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Mùa hè đã đến sau giờ học các nhóm học sinh thường tìm đến nơi có nguồn nước để vui chơi, tắm tránh nắng nóng, nguy cơ dẫn đến các vụ tai nạn đuối nước thương tâm… là điều hết sức nguy hiểm vì khi gặp sự cố, các em tuổi còn nhỏ chưa có kiến thức về cứu người bị đuối nước, thậm chí là biết bơi đi nữa thì cũng khó tránh bị đuối nước khi các em níu kéo nhau.

Vì vậy gia đình, nhà trường và xã hội cần có các giải pháp an toàn để đảm bảo tính mạng cho trẻ em trong dịp hè. Các phụ huynh cần nhắc nhở con em mình không nên tắm sông ở khu vực nguy hiểm, khi tắm phải có người lớn canh chừng để không xảy ra tình trạng đuối nước thương tâm.

Ngoài việc trang bị kỹ năng cần thiết khi bơi, thì việc trang bị kỹ năng cứu khi bị đuối nước cũng không kém phần quan trọng: khi phát hiện trường hợp đuối nước các em cũng có những kỹ năng cần thiết để cứu vớt người bị nạn như hô to để tạo sự chú ý mọi người xung quanh đến cứu. Tận dụng hết sào, dây, gậy, can nhựa để quăng cho bạn.

Trong trường hợp biết bơi thì các em cần biết kỹ năng cứu đuối như lặn xuống và tiếp cận bạn từ sau lưng, để tránh bạn hoảng ôm bám, gây nguy hiểm cho chính mình. Sau đó kéo bạn vào người mình, bơi ngửa bằng 2 chân và kéo vào bờ. Chú ý nâng cằm bạn lên cao để nạn nhân thở, đưa vào bờ để sơ cấp cứu”…

Để phòng chống đuối nước cho người dân và đặc biệt là trẻ em, Công an thành phố Thái Nguyên khuyến cáo: Các gia đình, cha mẹ cần giám sát con em mình chặt chẽ, không nên cho con em mình ra các ao, hồ, sông, suối tự bơi mà không có sự giám sát. Khi đi bơi phải mang theo áo phao bảo hộ, và phải có người lớn biết bơi theo dõi giám sát.  Để giúp trẻ có các kỳ nghỉ hè vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn các bậc cha mẹ nên cho trẻ tham gia học bơi để trẻ tự phòng tránh, tự bảo vệ chính mình.

Văn nhã
(Công an thành phố Thái Nguyên,Conganthanphothainguyen.vn)
XEM THÊM
TÔN VINH, BIỂU DƯƠNG 14 MÔ HÌNH, ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH (21/05/2023)
Công an xã Linh Sơn: phối hợp tổ chức thu thập hồ sơ cấp căn cước công dân cho nhân dân (22/05/2023)
Thông báo về đợt cao điểm cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (22/05/2023)
Công an xã Phúc Xuân: Hướng dân cấp tài khoản định danh điện tử cho nhân dân (19/05/2023)
Công an thành phố Thái Nguyên: tuyên truyền hình thức lừa đảo cá cược núp bóng "tuyển dụng làm việc online" (19/05/2023)
Cụm thi đua Hội phụ nữ Công an các huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2023 (19/05/2023)
Truy cập hôm nay 221
Tổng lượt truy cập 3362236
Đang truy cập 33

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnThông báo truy tìmTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 17 đường Cách Mạng Tháng Tám, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.855.219, Hỏi về thủ tục cấp CCCD: 02083.855.899
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này