Thứ năm, ngày 30/11/2023
 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG  >  HOẠT ĐỘNG CỦA CATP
Đăng vào Thứ ba, ngày 14/03/2023 23:52
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Phường Quan Triều triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ
Sáng ngày 09/3/2023, UBND phường Quan Triều tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chữa cháy trong tình hình mới. Dự hội nghị có đại diện Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ Trưởng tổ dân phố, thành viên Ban bảo vệ dân phố, đại diện một số hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường.

Hội nghị triển khai Chỉ thị số 01 của Chính phủ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 17/ 02/2023 của UBND phường về thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Chỉ thị nêu rõ, trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chng”, lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Tng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng” 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm: Lực lượng ở trong dân – Phương tiện ở trong dân – Hậu cần ở trong dân – Chỉ huy ở trong dân. Đ cao hơn ý thức phòng ngừa, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn của người dân trong PCCC và CNCH từ đó tiến dần đến chấm dứt xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC tuyên truyền tại Hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng úy Nguyễn Đức Hiệu, cán bộ Phòng PC07 Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác PCCC, CNCH, trang bị kiến thức cơ bản, phổ thông về cháy, nổ trong lao động, sản xuất, sinh hoạt hàng ngày, cách tổ chức thoát nạn khi xảy ra cháy, cách sử dụng các phương tiện PCCC thông dụng và trực tiếp thực hành các kỹ năng PCCC, CNCH.


Thông qua Hội nghị nhằm quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung của Chỉ thị số 01/CT-TTg, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ các phương tiện giao thông cơ giới và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành và thực hiện các qui định pháp luật, biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

Công an phường Quan Triều
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)
XEM THÊM
Cam Giá: Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC trên địa bàn (15/03/2023)
Công an phường Đồng Bẩm tăng cường kiểm tra cư trú trên địa bàn (15/03/2023)
Đồng bẩm lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (15/03/2023)
Công an thành phố Thái Nguyên cảnh báo chiêu lừa khoá thuê bao qua tin nhắn (14/03/2023)
Phường Đồng Bẩm tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới (14/03/2023)
Túc Duyên: Hoạt động câu lạc bộ Công an hưu phường Túc Duyên (14/03/2023)
Truy cập hôm nay 1225
Tổng lượt truy cập 4217106
Đang truy cập 27

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnThông báo truy tìmTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 17 đường Cách Mạng Tháng Tám, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.855.219, Hỏi về thủ tục cấp CCCD: 02083.855.899
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này