Thứ ba, ngày 17/05/2022
 TRANG CHỦ   >  CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC
Đăng vào Thứ tư, ngày 02/03/2022 22:23
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Câu chuyên cảnh giác: Mạo danh người nhà bệnh nhân, trộm cắp tài sản trong bệnh viện
Lợi dụng tình hình dịch bệnh khu vực bệnh viện thường tập trung đông người, gần đây một số đối tượng trà trộn vào bệnh viện giả làm người nhà bệnh nhân để trộm cắp tài sản và nhiều vật dụng có giá trị khác. Mới đây thêm một vụ việc xảy ra tại Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên mà thủ phạm đã bị lực lượng bảo vệ bắt giữ, một lần nữa khiến mỗi chúng ta cần tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác trước loại tội phạm này.

Chỉ trong một thời gian ngắn, một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân liên tiếp trình báo về việc mất một số tài sản, vật dụng có giá trị trong khu vực điều trị tại khoa Mắt bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Dù là khu vực thường xuyên có đông người qua lại và đều được lắp đặt hệ thông camera an ninh giám sát, nhưng kẻ gian vẫn có thể đột nhập lấy cắp tài sản trót lọt nhiều lần. Sau nhiều ngày theo dõi và sử dụng các biện pháp nghiệ vụ, vào khoảng 13 giờ 20 phút ngày 18/02, lực lượng bảo vệ của Bệnh viện đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng được cho là đã thực hiện những vụ việc trộm cắp tai sản tại bệnh viện thời gian vừa qua. Ông Hoàng Trung Thành, Nhân viên Bảo vệ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết: " Qua đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận đã lấy rất nhiều điện thoại và số tài khoản của người nhà bệnh nhân và chuyển sang số tài khoản khác" . Qua đấu tranh khai thác bước đầu, đối tượng khai nhận là Dương Văn Đấu sinh năm 1985, thường trú tại xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình.

Đối tượng Dương Văn Đấu sinh năm 1985, thường trú tại xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình người mạo danh trộm cắp tài sản tại bệnh viện.

Bản thân là lái xe taxi, khi vào Bệnh viện phát hiện nhiều phòng điều trị bệnh nhân và người nhà có tâm lý chủ quan, lơ là nên đã nảy sinh ý định lấy trộm áo vàng của người nhà bệnh nhân, trà trộn vào các phòng,lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Theo thông tin từ phía cơ quan công an, đối tượng này đã từng phải chấp hành án phạt tù 2 năm vì tội trộm cắp tài sản. Ông Đặng Văn Quynh, Tổ trưởng tổ Bảo vệ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết thêm: " Vào ban đêm lợi dụng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mệt ngủ nghỉ, lợi dụng vắng vẻ. Có một số đối tượng lưu manh trộm quần áo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trà trộn vào các khoa phòng để thực hiện hành vi trộm cắp".

Đáng chú ý là ngoài việc giả danh người nhà bệnh nhân, đối tượng trộm cắp đã theo dõi kỹ hoạt động của người bị hại, sau khi trộm cắp được điện thoại đã dùng mật khẩu để chuyển tiền của nạn nhân qua hệ thống Internet Banking, đây là chiêu thức mới mà người dân cần cảnh giác hơn. Bác sỹ CKII Hà Tiến Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khuyến cáo: " Tất cả mọi người ra vào bệnh viện phải tự nâng cao cảnh giác, phối hợp với lực lượng bảo vệ, thực hiện sinh hoạt theo nội quy của bệnh viện. Các vị trí quan trọng hay xảy ra mất trộm chúng tôi đã niêm yết số điện thoại đường dây nóng của bảo vệ, an ninh để khi nhận được tin báo chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt và hỗ trợ kịp thời"

Được biết trong thời gian qua, lực lượng bảo vệ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã kịp thời phát hiện, và bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xảy ra trong khu vực bệnh viện. Với các thủ đoạn ngày càng tinh vi, nạn trộm cắp tài sản trong bệnh viện luôn là vấn đề nhức nhối được các bệnh viện quan tâm, tuy nhiên để giảm thiểu tình trạng này thì mỗi cá nhân khi đến các cơ sở y tế khám cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)
XEM THÊM
Cảnh giác bán vàng 14k thành 18k (04/03/2022)
Cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua zalo (05/04/2022)
Tình trạng trộm cắp thiết bị xe ô tô gia tăng (19/04/2022)
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo thông qua các app hẹn hò (24/02/2022)
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới từ việc để lộ CCCD gắn chíp (24/02/2022)
Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh Cảnh sát PCCC để bán tài liệu (22/02/2022)
Truy cập hôm nay 1704
Tổng lượt truy cập 1987462
Đang truy cập 30

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnThông báo truy tìmTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 17 đường Cách Mạng Tháng Tám, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.855.219, Hỏi về thủ tục cấp CCCD: 02083.855.899
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này