Thứ bảy, ngày 04/12/2021
 TRANG CHỦ   >  CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC
Đăng vào Thứ tư, ngày 24/11/2021 18:34
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Cảnh giác với các sàn chứng khoán không được pháp luật thừa nhận
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán và tổ chức trung gian không được pháp luật quy định hoặc thừa nhận.


Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, qua phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng và phản ánh của nhà đầu tư, thời gian qua có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân kêu gọi, mời chào nhà đầu tư tham gia giao dịch chứng khoán thông qua sàn giao dịch chứng khoán quốc tế, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán ảo,… hoặc công ty trung gian có kết nối với các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế.

Trong đó, có những công ty sử dụng tên công ty chứng khoán để giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán khi chưa được UBCKNN cấp phép. Điều đó đã gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư đây là các sàn giao dịch chứng khoán và công ty chứng khoán được hoạt động hợp pháp và thuộc sự quản lý, giám sát của UBCKNN.

Theo quy định của pháp luật chứng khoán, chỉ có Sở GDCK Việt Nam (VNX) và công ty con là Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TPHồ Chí Minh (HOSE) được tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán ở Việt Nam. Do đó, ngoài VNX, HNX, HOSE, không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường chứng khoán. UBCKNN cho biết không quản lý, giám sát các công ty chứng khoán hoặc các tổ chức kinh doanh, vận hành các sàn giao dịch chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép hoạt động.

Do vậy, Công an thành phố Thái Nguyên khuyến cáo nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán và tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra./.

Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)
XEM THÊM
Cảnh giác khi nhận được các tin nhắn lừa đảo thông báo về việc nhận trợ cấp vì dịch COVID-19 (26/11/2021)
Cảnh giác tội phạm công nghệ cao (29/11/2021)
Công an thành phố Thái Nguyên cảnh báo nguy cơ ma túy học đường (24/11/2021)
Cảnh giác với chiêu lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp (13/11/2021)
Cảnh giác tội phạm trộm cắp hoa dịp Tết (13/11/2021)
Truy cập hôm nay 1565
Tổng lượt truy cập 1554888
Đang truy cập 13

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnThông báo truy tìmTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 27 Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.751.424
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này