Thứ bảy, ngày 04/12/2021
 TRANG CHỦ   >  CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC
Đăng vào Thứ bảy, ngày 13/11/2021 22:12
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Cảnh giác tội phạm trộm cắp hoa dịp Tết
Từ nay đến Tết nguyên đán, các loại tội phạm sẽ hoạt động mạnh, trong đó có tội phạm trộm cắp hoa, cây cảnh. Ngoài các biện pháp phòng ngừa của lực lượng Công an, nhà vườn cần nâng cao hơn nữa công tác bảo quản tài sản, mạnh dạn tố giác tội phạm trộm cắp, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Sở thích trưng bày cây cảnh, hoa thường gia tăng vào những ngày cận Tết. Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều nhà vườn trồng nhiều cây cảnh, hoa có giá trị. Vì vậy, hoa, cây cảnh trở thành mục tiêu nhắm đến của tội phạm trộm cắp.

Vào thời điểm hiện nay, các nhà vườn từ khắp các nơi lại chuẩn bị trồng hoa để bán vào các dịp Tết đến, xuân về. Công tác tuyên truyền, người cảnh giác với loại tội phạm trộm cắp hoa, Công an TP Thái Nguyên đã lên kế hoạch tuần tra ban đêm, kịp thời phát hiện bắt giữ nhiều đối tượng.

Các đối tượng thường lợi dụng đêm khuya hoa, cây cảnh để ngoài vườn, trước cửa không có người trong giữ, lợi dụng nơi vắng người thực hiện hành vi trộm cắp hoa, cây cảnh có giá trị cao. Nhóm trộm cắp thường đi xe gắn máy, chạy dọc theo các tuyến đường quan sát nếu thấy hoa đẹp, có giá trị cao không người trông giữ thì lấy trộm. Các loại hoa, cây cảnh kẻ trộm nhắm đến là gọn nhẹ, có giá trị cao, khan hiếm trên thị trường hoặc là các loại giống mới.

Để thu hút người mua, ngoài việc trồng những hoa truyền thống, các nhà vườn, hộ kinh doanh đã nhập về một số loại giống hoa mới, có giá trị kinh tế cao. Đây cũng là các loại hoa mà đối tượng trộm cắp nhắm tới. 

Từ nay đến Tết nguyên đán, các loại tội phạm sẽ hoạt động mạnh, trong đó có tội phạm trộm cắp hoa, cây cảnh. Lực lượng Công an phường sẽ tăng cường phối hợp các lực lượng tuần tra đêm tại các tuyến trọng điểm, khu vực người dân trưng bày hoa, cây cảnh Người dân trồng hoa, cây cảnh có giá trị cao nên để trong vườn, nếu có điều kiện gắn thêm camera quan sát, treo đèn để theo dõi phòng ngừa, bảo vệ tài sản được an toàn.

Còn khoảng vài tháng nữa là đến Tết nguyên đán, nhà vườn đã bắt đầu công đoạn chuẩn bị vận chuyển hoa cho thương lái, trưng bày ở các tuyến đường hoa. Ngoài các biện pháp phòng ngừa của lực lượng Công an, nhà vườn cần nâng cao hơn nữa công tác bảo quản tài sản, mạnh dạn tố giác tội phạm trộm cắp, góp phần giữ vững an ninh trật tự./.

Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên, conganthanhphothainguyen.vn)
XEM THÊM
Cảnh giác với chiêu lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp (13/11/2021)
Công an thành phố Thái Nguyên cảnh báo nguy cơ ma túy học đường (24/11/2021)
Cảnh giác với các sàn chứng khoán không được pháp luật thừa nhận (24/11/2021)
Cảnh báo về việc tập luyện “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” (12/11/2021)
Công an thành phố Thái Nguyên cảnh báo thủ đoạn lôi kéo đánh bạc để cho vay lãi suất cao (05/11/2021)
Cảnh báo ma tuý dưới dạng nước dâu, nước xoài nguy hiểm cho trẻ em (04/11/2021)
Truy cập hôm nay 1569
Tổng lượt truy cập 1554892
Đang truy cập 16

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnThông báo truy tìmTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 27 Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.751.424
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này