Thứ tư, ngày 21/10/2020
 TRANG CHỦ   >  CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC
Đăng vào Thứ hai, ngày 31/08/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Cảnh giác khi tham ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz


Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản cá nhân Facebook, Zalo cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo cho ứng dụng (App) thanh toán có tên Myaladdinz. Theo đó, ứng dụng này được quảng cáo có thể hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn điện, nước, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn. Để tham gia, người dùng đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin cá nhân, đồng thời nạp tiền vào tài khoản với giá trị tối thiểu 100 USD (gần 2,4 triệu đồng). Số tiền này sẽ được quy đổi thành “gem”, mỗi gem tương ứng với 01 USD. Người dùng khi thanh toán hóa đơn sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền. Hoặc người dùng chỉ cần dùng tiền mặt mua “gem” (tức là nạp tiền vào tài khoản) rồi sau đó dùng “gem” đổi ra điểm (Points) để nhận lãi từ 0.1 – 0.2% điểm mỗi ngày. Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự mô hình đa cấp.

Về bản chất Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không có người tham gia mua “gem” thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại tiền đã đầu tư. Mặt khác, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng ký tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương.

Từ tình hình trên, Công an thành phố Thái Nguyên đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước những nguy cơ và rủi ro khi tham gia đăng ký nạp tiền, giao dịch ứng dụng nêu trên./.

Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên)
XEM THÊM
Cảnh báo: App MyAladdinz đang hoạt động thương mại điện tử để huy động vốn và kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép (11/09/2020)
Chủ nhà hàng, quán ăn cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới (14/10/2020)
Giả danh nhân viên ngân hàng mời chào trên mạng xã hội để lừa đảo (27/08/2020)
Cảnh báo các thủ đoạn “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (27/08/2020)
Thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản (10/08/2020)
Truy cập hôm nay 60
Tổng lượt truy cập 825071
Đang truy cập 19

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 27 Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.751.424
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này