Thứ ba, ngày 20/10/2020
 TRANG CHỦ   >  CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC
Đăng vào Thứ ba, ngày 04/08/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Phòng, chống tội phạm Cướp giật tài sản
  1. Thủ đoạn hoạt động

          Các đối tượng có hành vi cướp giật tài sản thường hoạt động đơn lẻ một mình hoặc có đồng phạm sử dụng xe mô tô không có biển kiểm soát, gắn biển kiểm soát giả hoặc bịt biển kiểm soát. Các đối tượng thường đội mũ bảo hiểm kín đầu, bịt khẩu trang để tránh bị phát hiện và thực hiện hành vi phạm tội vào buổi tối, tại những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, không có camera giám sát… lợi dụng sơ hở của người tham gia giao thông đặc biệt là học sinh, sinh viên, chị em phụ nữ trong việc quản lý tài sản của mình như đeo dây truyền, trang sức, túi xách trên người; sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, để điện thoại trong túi quần, túi áo hớ hênh… Khi phát hiện được mục tiêu thì các đối tượng đi bám theo, sau đó tăng ga vượt lên áp sát người bị hại dùng tay giật lấy tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

          Trong thời gian vừa qua, Công an thành phố Thái Nguyên đã tiếp nhận nhiều vụ việc của công dân trình báo về việc mình bị các đối tượng điều khiển xe máy cướp giật tài sản. Ví dụ như: Khoảng 14 giờ 40 ngày 04/5/2020 tại đoạn đường thuộc tổ 8 – phường Quang Trung – TP Thái Nguyên, chị Đ.Y.V, SN 2000, HKTT: phường Hoàng Văn Thụ - TP Thái Nguyên điều khiển xe mô tô Yamaha Grande, BKS: 20B2-2xx.xx chở theo chị H.T.L, SN 2000, HKTT: huyện Na Rì – Bắc Kạn đi từ đại học Kinh tế ra hướng đại học Nông Lâm. Khi đi đến đoạn đường Việt Bắc thuộc địa phận tổ 8 – phường Quang Trung – TP Thái Nguyên thì có 1 đối tượng đi xe mô tô Honda Dream (không rõ BKS) vượt lên bên phải dùng tay trái giật chiếc balo chị L đang để ở giữa hai người rồi bỏ chạy. Bên trong balo có 1 chiếc điện thoại di động OPPO A9, màu xanh trị giá khoảng 4.000.000đ, số tiền 5.600.000đ và một số giấy tờ của chị L. Tổng trị giá tài sản thiệt hại theo bị hại khai khoảng 9.600.000đ.

          2. Cách phòng tránh

Để phòng ngừa hành vi cướp giật tài sản mỗi cá nhân cần nâng cao tinh thần đề phòng cảnh giác, phát hiện các đối tượng nghi ngờ có hành vi cướp giật tài sản. Mỗi người dân, nhất là chị em phụ nữ khi tham gia giao thông không nên đeo, treo túi xách bên người hoặc để trên giỏ xe, không đeo trang sức quý khi điều khiển mô tô, xe máy; cầm hoặc nghe điện thoại di động khi điều khiển phương tiện để tránh bị kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội, vừa mất tài sản, vừa nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe. Đồng thời khi có sự việc xảy ra cần kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Công Minh
(Công an thành phố Thái Nguyên)
XEM THÊM
Thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản (10/08/2020)
Cảnh báo các thủ đoạn “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (27/08/2020)
Giả danh nhân viên ngân hàng mời chào trên mạng xã hội để lừa đảo (27/08/2020)
Cảnh giác thủ đoạn làm giả công văn, con dấu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (04/08/2020)
Cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm về giả mạo tin nhắn thương hiệu (14/01/2020)
"Thủ thuật" của các đối tượng dùng để lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook (14/01/2020)
Truy cập hôm nay 1836
Tổng lượt truy cập 824937
Đang truy cập 13

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 27 Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.751.424
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này