Thứ sáu, ngày 10/07/2020
 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG  >  HOẠT ĐỘNG CỦA CATP
Đăng vào Thứ năm, ngày 25/06/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
MÔ HÌNH CÁCH LÀM HAY TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI TỔ DÂN PHỐ

Trong những năm qua tổ dân phố số 6, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, chủ động trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó có công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nên cơ bản các vụ cháy, nhất là các vụ cháy nhỏ khi phát hiện đã được người dân và lực lượng dân phòng chữa cháy cơ sở tổ dân phố thực hiện tốt công tác chữa cháy ban đầu, góp phần hạn chế vụ cháy lớn thiệt hại về người và tài sản.

Đạt được kết quả trên tổ dân phố đã tổ chức triển khai phong trào toàn dân tham gia PCCC ngày càng đi vào chiều sâu trở thành ý thức tự giác của mỗi người dân. Đồng thời tổ dân phố 6, phường Tân Thịnh đã tham mưu cho Chủ tịch UBND ra Quyết định thành lập mô hình “Tổ tự quản an ninh trật tự, đội phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ” về công tác PCCC&CHCN, từ khi triển khai mô hình từ ngày 12/8/2015 đến nay mô hình đã làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy theo phương châm “04 tại chỗ” mô hình đã có cách làm sáng tạo. Từ khi thành lập có nhiều khó khăn như về con người tham gia mô hình, công tác tuyên truyền, trang thiết bị, sự ủng hộ của người dân, nhưng đến nay lực lượng trực tiếp tham gia PCCC cơ bản đã đủ về số lượng, hàng năm được tập huấn về PCCC, được nhân dân trong khu phố đồng tình ủng hộ.

Trao đổi với ông “Nguyễn Văn Hiệp tổ trưởng tổ dân phố 6, phụ trách “Tổ tự quản an ninh trật tự đội phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ”ông cho biết từ khi thành lập năm 2015 đội PCCC chỉ có 06 thành viên do Ông phụ trách, nay đã có 10 thành viên từ ban đầu mới được thành lập trang thiết bị để PCCC tự tìm kiếm, Đến nay trang thiết bị cơ bản đã đáp ứng được chữa cháy nhỏ ban đầu khi xảy ra, như bình bọt, thang, Câu liêm, xô, cào, khẩu trang...có được các dụng cụ trang thiết bị trên do người dân đóng góp và trích từ ngân sách của tổ dân phố để mua.

Các trang thiết bị, bình bọt thường xuyên được

kiểm tra sẵn sàng tham gia chữa cháy.

Trong 5 năm tổ đã nhận hơn 20  tin báo cháy, trong đó tiếp nhận 17 tin có giá trị, chữa cháy thành công 17 vụ cháy (trong đó cháy nhà dân do cháy bếp của gia đình 02 vụ; 15 vụ cháy cột điện do dây điện chập tổng thiệt hại lớn ). Ngoài việc chữa cháy tổ còn làm tốt công tác tuyên truyền, ông đã cùng thành viên trong tổ tuyên truyền đến từng hộ gia đình. Qua các buổi họp dân phố ông đã lồng ghép tuyên truyền về luật PCCC và công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm để nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Từ kết quả đạt được  ông Nguyễn Văn Hiệp tổ trưởng tổ dân phố 6 phụ trách tổ PCCC, đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” năm 2018”. Với mô hình“Tổ tự quản an ninh trật tự đội phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ” hoạt động có hiệu quả, đã góp phần phát triển kinh tế, khu phố văn minh, giàu đẹp, an toàn về ANTT tạo nên sự bình yên cuộc sống./.


Ngọc Dĩnh - Tân Thịnh
(Công an thành phố Thái Nguyên)
XEM THÊM
Công an phường Quan Triều mở đợt cao điểm phòng, chống ma túy (01/07/2020)
Phát cháo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Hỷ (01/07/2020)
Xử lý xe ô tô tải vi phạm luật giao thông qua hình ảnh (02/07/2020)
Công an xã Phúc Hà tăng cường công tác đảm bảo ANTT cho Đại hội Đảng bộ xã (25/06/2020)
Công an xã Phúc Trìu đảm bảo ANTT Đại hội Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 (25/06/2020)
Bắt đối tượng gây ra 2 vụ trộm két sắt (25/06/2020)
Truy cập hôm nay 1752
Tổng lượt truy cập 628587
Đang truy cập 22

Trang chủBản tin nội bộDanh bạ điện tửHỏi đáp trực tuyếnTruy nã tội phạmRSSSơ đồ trang
CÔNG AN THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 27 Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 02083.751.424
Bản quyền thuộc: Công an thành phố Thái Nguyên
Email: conganthanhphothainguyen@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Công an thành phố Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này